AquaFarm.vn – Hướng dẫn cách trồng rau muống

Trong hệ Aquaponics, rau muống phát triển rất tốt nhờ nguồn dinh dưỡng từ chất thải của cá. AquaFarm sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng rau muống vô cùng đơn giản.

1. Chuẩn bị dụng cụ trồng rau

  • Trang bị một hệ Aquaponics dùng trong gia đình. Với sản phẩm Aquafarm – home diện tích 2,2 m2 đủ trồng rau muốn cho cả nhà  4 người ăn.
  • Hạt giống rau muống
  • Kiểm tra vi sinh trong hệ Aquaponics để đảm bảo sự phát triển của cá và cây.

2. Cách gieo trồng rau muống

Gieo trực tiếp: Hạt giống rau muống là loại rau dễ này mầm bạn có thể gieo trực tiếp vào hệ aquafarm mà không cần ngâm ủ hạt giống nhưng tỷ lệ nảy mầm đạt khoảng 60-70% và thời gian nảy mầm sẽ lâu hơn.

Ủ hạt giống: Để hạt giống này mầm được nhiều hơn bạn nên ngâm hạt giống trong nước ấm với thời gian từ 3-6 tiếng vớt ra để hạt giống khô ủ hạt giống trong khăn ẩm khoảng 6-10h. Khi hạt giống nẩy mầm thì các bạn gieo vào hệ Aquafarm.

Một số lưu ý khi Gieo hạt

  • Bạn gieo hạt theo hàng, tránh gieo giầy quá. 

3. Thu hoạch

Sau khi gieo trồng từ 25-30 ngày rau cho thu hoạch đợt đầu. Khi thu hoạch bạn dùng dao sắc cắt ngang gốc và để lại gốc khoảng 2-3cm. Sau 3-4 ngày cây rau muống bắt đầu nhú mầm bạn có thể bón thêm các loại chất dinh dưỡng dùng trong thủy canh.

Khi cây lên được 3-4 cặp lá, các bạn nên xem xét nếu lượng chất dinh dưỡng từ chất thải của cá không đủ thì có thể bổ sung thêm các chất dinh dưỡng thủy canh . Các đợt thu hoạch tiếp theo cách đợt đầu khoảng 15-20 ngày.

Một số lưu ý khi trồng rau muống

  • Ngừng bón phân hay các chất dinh dưỡng thủy canh từ 7-10 ngày trước khi thu hoạch
  • Nếu như bạn chăm sóc cây tốt và cây có đầy đủ chất dinh dưỡng có thể cho chúng ta thu hoạch được từ 4-5 đợt.
  • Bạn cần thêm tư vấn trồng rau sạch tại nhà hãy gọi ngay cho Aquafarm.vn để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết tổng hợp của Aquafarm.vn